Chương trình Sharing 06 – “Thay đổi hoặc chết”

Cuộc sống luôn có nhiều điều thay đổi bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát chủ quan của con người. Để tồn tại và phát triển, chúng ta cần thay đổi, thích ứng với hoàn cảnh, loại bỏ thói quen và lối mòn cũ. “Thay đổi hoặc chết” đó cũng chính là chủ đề của chương trình Sharing số 06 mà diễn giả Linda Nguyễn– Giám đốc Nhân sự chia sẻ tới toàn thể CBNV Tập đoàn vào sáng thứ 2 ngày 22/07/2019.

(Ảnh: CBNV nhiệt liệt hương ứng chương trình)

Trước khi bắt đầu chương trình, chị Linda Nguyễn đưa ra những câu hỏi đáp đối với toàn thể CBNV về các thủ lĩnh trong thế giới động vật như: Loài động vật nào được mệnh danh là “sát thủ đại dương”, “chúa tể bầu trời”, “chúa tể đầm lầy”, “sát thủ máu lạnh”,…

Trong những loài động vật chúa tể được liệt kê đó, có lẽ ấn tượng nhất là loài chim Đại bàng – “chúa tể bầu trời”. Với nhãn lực vô địch có thể nhìn thấy toàn cảnh trong phạm vi 5000m, tốc độ bay đạt 320km/h, hay với khả năng kiên nhẫn chờ thời cơ, kiên định với các mục tiêu,… Câu chuyện về chúa tể bầu trời: “Đại bàng và 150 ngày lột xác” cũng chính là câu chuyện chị Linda Nguyễn muốn chia sẻ ngày hôm nay. (Chi tiết clip xem tại https://youtu.be/57yjHOckYjs)

Chị Linda Nguyễn chia sẻ, tuổi thọ trung bình của đại bàng là 40 năm. Sau 40 năm, móng vuốt đại bàng cùng chiếc mỏ của chúng theo sự lão hóa tự nhiên sẽ dài ra và trở nên kém linh hoạt, không đủ chắc để tóm gọn con mồi. Bộ lông cũng trở nên nặng nề, khó bay lượn. Đại bàng buộc phải đưa ra quyết định hoặc để cho sự lão hóa hủy hoại cuộc sống của chúng hoặc chọn cách thay đổi trong 150 ngày để kéo dài sự sống đến năm 70 tuổi. Và loài chim đại bàng chọn hình thức thay đổi mình bằng cách chúng bay lên đỉnh núi cao, tự đập vỡ chiếc mỏ già cỗi để thay thế chiếc mỏ mới sắc bén. Chúng sẽ sử dụng chính chiếc mỏ này để bẻ gãy hết móng vuốt và bộ lông cũ. Sau 150 ngày thay đổi, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn, săn mồi và chứng tỏ thủ lĩnh của “chúa tể bầu trời”.

(Ảnh: Chị Linda Nguyễn đang chia sẻ về câu chuyên chúa tể bầu trời)

Sau khi xem xong đoạn clip ngắn về loài chim đại bàng, anh Phạm Anh Dũng – TP Kinh doanh Thương mại điện tử bày tỏ suy nghĩ của mình về cách nhìn nhận, ứng dụng so sánh sự thay đổi của loài chim đại bàng với sự phát triển của Tập đoàn TA Holdings: “Trước đây công ty phát triển mạnh mẽ về chiến lược kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên với sự thay đổi của thị trường, suy thoái kinh tế, sức mua giảm, công ty rơi vào tình trạng khó khăn. Bản thân tôi cũng cảm nhận TA Holdings cũng đã và đang thay đổi chiến lược, đang bứt phá và chuyển mình tích cực.”

(Ảnh: Anh Phạm Anh Dũng đang bày tỏ suy nghĩ sau khi xem đoạn phim)

Chị Linda Nguyễn chia sẻ bổ sung thêm ý kiến của anh Dũng: “Đối với Tập đoàn của chúng ta, trước đây khi nhắc đến TA Holdings là nhắc đến sản phẩm dược mỹ phẩm trị nám. Tuy nhiên đến hiện tại, thị trường sản phẩm trị nám đã bão hòa, nếu như tiếp tục, chúng ta chắc chắc sẽ rất khó để phát triển. Chúng ta bắt buộc phải thay đổi về chiến lược, về con người để tái sinh. Và hiện tại, TA Holdings đang thay đổi chiến lược từ sản phẩm mũi nhọn trị nám, sang phát triển dòng son KYS để tiếp tục phát triển và lấy lại vị thế của mình trên thương trường”

Những chia sẻ của chị Linda Nguyễn cũng đã khép lại chương trình Sharing số 06. Chắc chắn với những đường lối đúng đắn của Ban lãnh đạo lựa chọn thay đổi để phát triển sẽ sớm đưa TA Holdings lên một tầm cao mới và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Chỉ cần chúng ta đoàn kết, đồng lòng và cùng chung chí hướng chắc chắn TA Holdings sẽ phát triển vững mạnh trong tương lai không xa.

 

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu