Chương trình “Kỹ năng kèm cặp và huấn luyện nhân viên”

Xây dựng năng lực đội ngũ cán bộ nòng cốt luôn là vấn đề được Ban lãnh đạo Tập đoàn TA Holding chú trọng hàng đầu nhằm mục đích xây dựng tập thể vững mạnh từ gốc rễ đến ngọn. Vào chiều ngày 06/06/2019, BLĐ Tập đoàn đã tổ chức buổi đào tạo “Nâng cao kỹ năng kèm cặp và huấn luyện nhân viên” cho đội ngũ quản lý và cán bộ nguồn của Tập đoàn.

Buổi học với sự giảng dạy của chị Linda Nguyễn – Giám đốc Nhân sự và sự tham gia đông đủ các anh chị – hiện là Trưởng phòng, Trưởng nhóm của các Phòng ban, Bộ phận của Tập đoàn.

(Hình ảnh CBNV nhiệt liệt hưởng ứng trước khi buổi học diễn ra)

Mở đầu buổi học, chị Linda Nguyễn chia lớp học thành 03 nhóm cùng thảo luận và tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao phải đào tạo và huấn luyện nhân sự?”. Mỗi đội đều có những lập luận và suy nghĩ khác nhau, nhưng tựu chung lại, để một doanh nghiệp tồn tại thì yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất đó chính là “Con người”. Con người trở thành sức mạnh để phát triển tổ chức lâu dài khi con người hội tụ đủ ba yếu tổ: Can do – năng lực (bao gồm: kiến thức, kỹ năng, thái độ); Can fit – sự phù hợp (phù hợp với công việc và văn hóa của tổ chức) và Will do – sự cam kết (động lực gắn bó lâu dài với tổ chức).

CBNV khi bước chân vào Công ty đa phần chưa hội tụ đủ 03 yếu tố nói trên, điểm chung của họ khi hội nhập Tập đoàn là cùng chung tư tưởng, mục đích, chí hướng. Vì vậy, người quản lý cần phải chấp nhận sự thật đó, đào tạo, kèm cặp họ để trở thành người phù hợp với tổ chức, cùng phát triển tổ chức. Đó cũng chính là lý do BLĐ Tập đoàn tổ chức buổi học trên.

(Hình ảnh CBNV hăng hái thảo luận trong buổi học)

Để cụ thể hóa các kỹ năng, chị Linda Nguyễn vẽ nên hình ảnh của các kiểu người nơi công sở và chia sẻ các mô hình đào tạo, huấn luyện cơ bản tại phần II và phần III của buổi học. Theo chị, bất cứ tổ chức nào cũng sẽ tồn tại 04 gương mặt, đại diện cho 04 kiểu người:

– Cáo: Có năng lực, nhưng dễ dao động, dễ nghỉ việc;

– Chó sói: có năng lực, có khả năng làm việc;

– Thỏ: thường là nhân viên mới, mong muốn gắn bó với công ty nhưng năng lực còn chưa cao;

– Zombie: hiệu quả làm việc kém, nhưng không muốn nghỉ việc.

Nhiệm vụ của người quản lý là phải xác định nhân viên của mình thuộc đối tượng nào để từ đó có định hướng và phương pháp đào tạo phù hợp cũng như quyết định loại bỏ.

(Hình ảnh chị Linda Nguyễn đào tạo CBNV)

Cuối buổi học, cả lớp cùng nhau xem một video clip để từ đó cùng nhau rút ra bài học cho riêng bản thân mình về tinh thần chiến đấu, động lực làm việc. Mỗi cá nhân đều sẽ không biết thật sự giới hạn của họ ở đâu cho đến khi họ vượt qua nó. Người quản lý có thể áp dụng phương pháp học thông qua trải nghiệm để giúp cấp dưới phát huy hết năng lực của mình, tạo ra giá trị cho tổ chức.

Chị Trần Thị Thùy Trang – Trưởng bộ phận Marketing Thương hiệu có chia sẻ trước khi kết thúc buổi học: “Trái qua ba tiếng học tập, chị ấn tượng nhất là câu nói “Quý hồ tinh bất quý hồ đa” – Quân cốt yếu ở chất lượng, không phụ thuộc số lượng. Chị sẽ áp dụng bài giảng của chị Linda Nguyễn vào team của mình để hoàn thiện đội ngũ Marketing đủ cả 03 tố chất Can do, Can fit, Will do như tại phần I của buổi học.”

Lời hứa của chị Thùy Trang cũng chính là lời hứa của các anh chị đã tham dự buổi đào tạo ngày hôm nay. Tất cả cùng hướng tới xây dựng TA Holdings ngày càng phát triển và hùng mạnh theo đúng sứ mệnh của Tập đoàn: “TA – Chúng ta TA Holdings được sinh ra để cộng hưởng & tạo ra giá trị lâu dài cho tất cả đối tác, khách hàng & mỗi CBNV

 

 

 

Trả lời

Close Menu